Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức

Mẹo hay chọn may quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn đảm bảo
Quần áo bảo hộ lao động là đồ dùng quan trọng đối với công nhân trong các ngành công nghiệp. Các doanh nghiệp cũng có thể quảng bá hình ảnh của mình đến khách hàng và đối tác thông qua các mẫu in thêu trên quần áo. Vì vậy, quần áo bảo hộ lao động luôn được các doanh nghiệp, cá nhân chú trọng

Đồng phục bảo hộ mùa đông hiệu quả cao hàng đầu hiện nay
Đồng phục bảo hộ mùa đông, áo khoác bảo hộ – nhu cầu cấp thiết cho các doanh nghiệp Mùa đông đã đến, toàn miền Bắc đang trải qua những ngày nhiệt độ xuống thấp, gió lạnh và băng giá làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, khai thác của nhiều doanh nghiệp. Chính bởi thực trạng này, nhu cầu sử dụng đồng phục bảo hộ mùa đông, áo khoác bảo hộ đang trở nên vô cùng cấp thiết.

Các biện pháp phòng chống cháy nổ
Cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và của. Nổ thường có tính cơ học và tạo ra môi trường áp lực lớn làm phá huỷ nhiều thiết bị, công trình, … xung quanh. Cháy nổ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn xã hội. Vì vậy cần phải có biện pháp phòng chống cháy, nổ một cách hữu hiệu. Các biện pháp phòng chống cháy nổ :

Tầm quan trọng của việc phòng chống cháy nổ
Cháy nổ gây thiệt hại về tà sản cũng như tính mạng con người. Để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội. Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng, coi thường mạng sống. Theo các năm, số lượng các vụ cháy lớn không ngừng gia tăng, nếu các đám cháy xảy ra ở những nơi đông người khu dân cư, nó lại càng nguy hiểm hơn, vì khi đó đám cháy dễ dàng lan ra trên diện rộng, mà ở những nơi như vậy rất khó để thực hiện công tác chữa cháy.

Giật mình thiết bị bảo hộ lao động thiếu an toàn
Hiện nay trên thị trường, tình trạng kinh doanh sản phẩm bảo hộ lao động còn tồn tại nhiều bất cập. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 60% số thiết bị bảo hộ lao động chưa an toàn…

Lưu ý khi sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao
Dây đai an toàn làm việc trên cao khi sử dụng cần lưu ý các nguyên tắc an toàn để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương trong các trường hợp trượt ngã. Đây an toàn là công cụ bảo hộ lao động đối với những người làm việc trên cao. Tuy nhiên để dây đai phát huy hiệu quả tối ưu nhất cần sử dụng đúng cách.

Lưu ý khi chọn quần áo bảo hộ lao động
Các doanh nghiệp cần lưu ý chất liệu vải, màu sắc, thiết kế và nhu cầu sử dụng để chọn quần áo bảo hộ phù hợp.

Bị tai nạn trên đường đi làm sẽ được bồi thường
Nếu NSDLĐ không đóng BHXH cho NLĐ thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì NSDLĐ ngoài việc phải bồi thường, trợ cấp còn phải trả chế độ BHXH cho người bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp.

Năm 2014, sẽ sửa đổi chính sách về bảo hộ lao động đặc thù
Ngày 27/8, tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB&XH) đã tổ chức "Hội thảo chuyên đề về chế độ chính sách bảo hộ lao động đặc thù". Đại diện các Bộ ngành, các doanh nghiệp, địa phương đã tham dự và thảo luận những bất cập cụ thể cần phải sửa đổi.

Tiến tới xây dựng Luật An toàn vệ sinh lao động ở Việt Nam