Lưu ý khi sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao

Đăng bởi Admin

Dây đai an toàn làm việc trên cao khi sử dụng cần lưu ý các nguyên tắc an toàn để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương trong các trường hợp trượt ngã. Đây an toàn là công cụ bảo hộ lao động đối với những người làm việc trên cao. Tuy nhiên để dây đai phát huy hiệu quả tối ưu nhất cần sử dụng đúng cách.

Trong một số môi trường làm việc người lao động thường xuyên đối mặt với tình trạng nguy hiểm do làm việc từ trên cao như: công nhân xây dựng, thợ lau kính cao ốc, thợ điện....Khi đó để bảo vệ an toàn người lao động cần sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao.
 
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại dây đai an toàn dành cho người làm việc trên cao. Tuy nhiên phổ biến nhất là loại dây đai toàn thân. Để dây đai phát huy hiệu quả, việc sử dụng dây đai an toàn lúc làm việc trên cao cần kiểm tra những vấn đề sau:
  • Kiểm tra móc treo: đây là vật dụng quan trọng nhất của dây đeo. Mỗi khi sử dụng cần kiểm tra xem móc treo có bị sờn, đứt không. Bạn có thể kiểm tra độ nảy của lò xo, chốt hãm thao tác có dễ không.
  • Kiểm tra khả năng chịu lực của dây: cần kiểm tra khả năng chịu lực tĩnh và động của dây đai an toàn khi làm việc trên cao. Với dây ở trạng thái tĩnh, treo vật nặng khoảng 250 kg trong 5 phút để kiểm tra khả năng chịu lực. Sau đó treo vật nặng khoảng 75kg vào dây thả rơi khoảng 3 lần nếu tình trạng dây vẫn bình thường thì dây vẫn sử dụng tốt.
  • Kiểm tra vị trí treo dây: khi treo dây cần chọn nơi chắc chắn, thông thoáng, không có vật cản phía dưới để tránh bị thương khi rơi xuống. Tuy nhiên khi sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao từ độ cao 6m trở lên cần có sự giám sát của chuyên viên có kinh nghiệm. Ngoài ra trong quá trình treo dây đai an toàn khi làm việc trên cao cần quan sát để tìm cách bố trí vị trí treo dây hợp lý, tăng hiệu quả sử dụng dây đai.
  • Kiểm tra các khóa kết nối: trước khi sử dụng dây đai an toàn khi làm việc trên cao nên kiểm tra các khóa kết nối, khóa cài có hỏng hóc, méo mó hay không.
  • Dây đai an toàn làm việc trên cao khi làm việc cần kiểm tra các chi tiết an toàn để phát huy tối đa tác dụng bảo vệ an toàn cho người lao động
     
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo