Những hành động đẹp , xúc động thể hiện lòng yêu nước của cộng đồng người Việt trẻ

Đăng bởi Nguyễn Văn Thôn
Trước tình hình phức tạp trên Biển Đông khi Trung Quốc đem theo 80 tàu với sự yểm trợ của máy bay, tấn công tàu biển Việt Nam, làm 6 người bị thương, cộng đồng những người Việt trẻ đã thể hiện lòng tự hào dân tộc bằng những hành động nhỏ như đổi avatar, xếp hình bản đồ, tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc...
 

Trước tình hình phức tạp trên Biển Đông khi Trung Quốc đem theo 80 tàu với sự yểm trợ của máy bay, tấn công tàu biển Việt Nam, làm 6 người bị thương, cộng đồng những người Việt trẻ đã thể hiện lòng tự hào dân tộc bằng những hành động nhỏ như đổi avatar, xếp hình bản đồ, tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc...

Tuần hành ôn hòa phản đối xâm phạm chủ quyền biển đảo

Trước tình hình căng thẳng leo thang trên biển Đông, rất đông sinh viên từ nhiều trường ĐH-CĐ trong khắp cả nước đã tập trung xuống đường tuần hành phản đối hành động phi lý của Trung Quốc trong ôn hòa, trật tự. Các bạn trẻ giơ cao băng rôn với nội dung như “Tuổi trẻ hướng về biển đảo”, “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam” và cùng hòa nhịp những bài hát truyền thống của thanh niên và biển đảo quê hương.

Hành động đẹp này không chỉ thu hút đông đảo sinh viên trong nước tham gia. Nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước ngoài cũng đồng lòng hưởng ứng thông qua các sự kiện tuần hành, kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè quốc tế.

Các bạn trẻ lêu gọi nhau biểu tình ôn hòa và tuyệt đối không sử dụng bạo lực hay những hành động quá khích.

Nhảy flashmob hướng về Biển Đông

Rất đông sinh viên từ các trường ĐH-CĐ tại Hà Nội như ĐH KHXH&NV, ĐH Bách khoa, CĐ Truyền hình... đã cùng tham gia vào chương trình flashmob mang tên Khát vọng biển Đông được tổ chức liên tục trong một tuần (từ ngày 9-18/5) tại nhiều địa điểm lớn.

Các bạn trẻ trong trang phục áo thun cờ đỏ sao vàng thực hiện những động tác nhảy sôi động trên nền nhạc hào hùng nhằm truyền đi thông điệp kêu gọi lòng đoàn kết, khát vọng tuổi trẻ hướng về biển Đông.

Xếp hình bản đồ Việt Nam hướng về biển Đông

Khoảng 800 học sinh khối 12 trường THPT Lê Quý Đôn (TP Biên Hòa - Đồng Nai) đã cùng nhau xếp hình bản đồ Việt Nam với đầy đủ hai quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa trong buổi lễ chào cờ đặc biệt diễn ra sáng ngày 12/5.

Trong khoảnh khắc thiêng liêng này, tất cả học sinh cùng đặt tay lên ngực trái và hát vang bài Quốc ca hào hùng. Hành động ý nghĩa của thầy trò trường Lê Quý Đôn nhằm góp tiếng nói phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam. Hình ảnh làm xúc động đông đảo người xem, góp tiếng nói về chủ quyền biển đảo quê hương, tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Thay ảnh đại diện cờ đỏ sao vàng

Những ngày gần đây, ảnh đại diện Facebook của nhiều bạn trẻ Việt đồng loạt chuyển sang hình ảnh cờ đỏ sao vàng với dòng chữ “Hướng về biển Đông” hay những hình ảnh khác có nội dung tương tự như tay nắm chặt tay, chiến sĩ oai nghiêm bồng súng bảo vệ Tổ quốc, dòng chữ “Tôi yêu Việt Nam”... để thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn.

Trang cá nhân của hàng loạt tài khoản nhanh chóng thay đổi sang hình ảnh nêu cao tinh thần hướng về Biển Đông.

Một số bạn trẻ còn thể hiện điều này theo nhiều cách của riêng mình như vẽ tranh, làm thơ, viết khẩu hiệu sẵn sàng đứng lên khi Tổ quốc cần. Hạnh Phương (16tuổi) chia sẻ: "Hy vọng tất cả chúng ta sau khi đổi avatar sẽ ý thức mình đang mang biểu tượng của đất nước trên trang cá nhân. Hãy nói/viết status/comment những lời tốt đẹp, lời hay lẽ phải các bạn nhé!".

Diện áo cờ đỏ sao vàng trên khắp cung đường phượt

Hình ảnh những bạn trẻ mặc chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng trong những chuyến du lịch bụi đã không còn xa lạ với nhiều người. Khi khoác lên mình chiếc áo này, lòng tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ trỗi dậy mạnh mẽ, đồng thời đây cũng là hình ảnh giúp quảng bá du lịch Việt Nam cùng bạn bè quốc tế.

Hoàng Sơn, một phượt thủ "có nghề" thích thú nói: "Những ai đã mặc chiếc áo màu cờ Tổ quốc rồi chắc sẽ có nhận định giống mình: Không màu áo nào đẹp hơn màu cờ đỏ sao vàng. Tụi mình tự thấy có trách nhiệm hẳn khi khoác lên người màu cờ Tổ quốc. Nhắn nhủ với tất cả, nếu chúng ta không thể giúp gì cho các anh chiến sĩ ngoài hải đảo, thì hãy tiếp tục làm tốt công việc của mình. Ai đang làm hãy cứ làm việc tốt. Ai đang học hãy cố học tốt. Giữ đất liền yên bình cũng là thể hiện lòng yêu nước sâu sắc các bạn ạ".

Đôi uyên ương ngưng chụp ảnh cưới để phản đối Trung Quốc

Nhiều du học sinh, thậm chí cả trẻ nhỏ, cũng tham gia, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng các lợi ích của Việt Nam.

Các bạn trẻ đã thể hiện mình là những người yêu nước thực sự với những hành động đẹp, khiến cho những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải nể phục, để cả người Trung Quốc cũng phải tôn trọng Việt Nam ta

 

 

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo