Cách chọn 8 dụng cụ bảo hộ lao động đơn giản cho công nhân nhà máy

Đăng bởi CAS Media

An toàn lao động là một trong những điều bắt buộc được nhà nước quy định đối với công nhân làm việc tại nhà máy. Quá trình lao động tại nhà máy tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm mà người lao động không thể lường trước được. Chính vì vậy, tuân thủ các yếu tố an toàn lao động và trang bị dụng cụ bảo hộ lao động đạt chuẩn là việc vô cùng quan trọng mà mỗi công nhân cần lưu ý.

Hôm nay Đồ bảo hộ Thăng Long gửi tới bạn đọc bài viết “Cách chọn 8 dụng cụ bảo hộ lao động đơn giản cho công nhân nhà máy” để bạn có thêm kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn những món đồ bảo hộ cần thiết trong quá trình làm việc của chính mình.

Cách chọn giày bảo hộ lao động

Cách chọn giày bảo hộ lao động cũng rất dễ nếu như chúng ta nắm được đặc điểm công việc của mình. Nếu làm tại môi trường có nhiều kim loại, vật sắc nhọn dễ đâm thủng thì nên chọn những loại giày có đế cứng và chắc chắn để tránh việc đinh đâm xuyên qua giày vào chân. Nếu làm tại công trường, xưởng máy móc, sửa chữa thì nên chọn giày vừa có đế cứng vừa có mũi bọc thép chống va đập. Làm trong môi trường nhiều tĩnh điện như sản xuất linh kiện điện tử thì chọn giày bảo hộ cách điện…

giày bảo hộ lao động

Hướng dẫn chọn găng tay bảo hộ

Tương ứng với chất liệu găng tay sẽ có những đặc tính phù hợp với từng tính chất công việc khác nhau. Cách chọn dụng cụ lao động chất lượng cao là loại găng tay tương ứng với chất liệu sử dụng phù hợp với công việc như: Công việc thường xuyên phải ở gần nhiệt độ cao thì chọn loại găng tay cách nhiệt như găng tay chất liệu da thuộc lót cotton, vật liệu nhôm hóa… Làm trong môi trường y tế thì nên chọn găng tay cao su y tế, công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên tiếp xúc tay với dầu, hóa chất thì bạn nên chọn loại găng tay chất liệu cao su tổng hợp hoặc cao su từ tự nhiên…

găng tay bảo hộ

Cách chọn bộ đồ quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ ngày nay không còn là những bộ quần áo đơn thuần giúp bảo vệ người lao động tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường làm việc mà còn được xem là nơi lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp. Quần áo bảo hộ lao động là dụng cụ lao động có nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau, chất liệu có kaki phù hợp với công nhân ngành điện, xây dựng; cotton sẽ phù hợp với công nhân ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, da giày; pangrim phù hợp với hầu hết các ngành nghề.

trang phục bảo hộ

Lựa chọn mũ nón bảo hộ lao động

Mũ nón bảo hộ lao động có rất nhiều chủng loại khác nhau nổi bật có mũ một lớp hoặc nhiều lớp, sử dụng tại công trường, phòng cháy chữa cháy…Mũ nón bảo hộ lao động chính là có tác dụng bảo vệ phần đầu của người lao động đồng thời giúp cố định tóc khỏi vướng víu trong quá trình sử dụng.

Mỗi một loại nón bảo hiểm lại phù hợp với một công việc khác nhau vì vậy hãy chọn cho mình loại mũ phù hợp để công việc lao động luôn đảm bảo tính an toàn và sự hiệu quả cao nhất nhé.

mũ bảo hộ lao động

Chọn kính bảo hộ lao động phù hợp

Có rất nhiều ngành nghề hiện nay cần dùng đến kính bảo hộ như thợ hàn, có khí, sản xuất linh kiện điện tử…Kính bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ mắt, chống lại nguồn ánh sáng, tia sáng gây hại. Do đó trang bị kính bảo hộ cho công nhân tại nhà máy là vô cùng cần thiết.

Cách chọn loại khẩu trang bảo hộ

Khẩu trang bảo hộ chính là có tác dụng bảo vệ cơ quan hô hấp của người lao động. Khẩu trang giúp ngăn chặn và chống lại các bụi bẩn, hạn chế hít phải các loại khói độc tỏa ra trong môi trường làm việc. Khi lựa chọn khẩu trang, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng loại phù hợp với công việc, kích cỡ vừa với khuôn mặt nhé.

kính bảo hộ

Hướng dẫn chọn bịt tai bảo hộ lao động

Bịt tai bảo hộ gồm hai loại là bịt tai chống ồn và bịt tai dạng nút đút sâu và lòng tai. Bịt tai chống ồn phù hợp sử dụng tại những nơi có tiếng ồn lớn, bảo vệ thính giác của người sử dụng, còn bịt tai dạng nút thường dùng cho các thợ hàn để ngăn chặn các sỉ hạn rơi vào trong tai, gây hại đến chức năng tai.

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn mặt nạ bảo hộ lao động

Trong những môi trường vô cùng nguy hiểm như môi trường có hóa chất độc hại, ô nhiễm năng thì cần thiết phải sử dụng mặt nạ bảo hộ lao động. Khi mua bạn cần lưu ý chọn loại mặt nạ vừa với khuôn mặt và có chất lượng đảm bảo.

Với những hướng dẫn chọn dụng cụ lao động trong bài viết Cách chọn 8 dụng cụ bảo hộ lao động đơn giản cho công nhân nhà máy, rất mong bạn đọc đã hiểu thêm được nhiều những thông tin bổ ích xoay quanh các đồ bảo hộ lao động giá rẻ. Đồ bảo hộ Thăng Long cung cấp đa dạng các loại đồ bảo hộ lao động giá rẻ sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo