Dây bảo hiểm toàn thân là gì? Học cách sử dụng an toàn và đúng kỹ thuật

Đăng bởi CAS Media

Dây bảo hiểm toàn thân an toàn chịu lực cao, mềm mại và độ bền cao đang rất được ưa chuộng sử dụng trong bảo hộ lao động. Để đai đem lại hiệu quả sử dụng tốt, người mang cần nắm được cách sử dụng, quy tắc an toàn trong sử dụng đai.

Trong bài viết “Dây bảo hiểm toàn thân là gì? Học cách sử dụng an toàn và đúng kỹ thuật”, Thăng Long Corp muốn gửi tới bạn những thông tin bổ ích, giúp gia tăng hiệu quả sử dụng đai an toàn toàn thân trong quá trình sử dụng.

Dây bảo hiểm toàn thân là gì?

Dây bảo hiểm toàn thân là loại dây được thiết kế chuyên dụng dành cho công nhân làm việc trên cao, những nơi nguy hiểm, thiếu an toàn. Dây được nghiên cứu thiết kế với các bộ phận thích hợp, đảm bảo an toàn cho người lao động, yên tâm, thoải mái làm việc.

Dây bảo hiểm toàn thân có cấu tạo bao gồm phần dây đai và dây bụng, móc khóa đầu dây. Phần dây đai và dây bụng được dệt từ chất liệu polyester, độ bền cơ học cao, khả năng chịu lực tốt. Phần móc khóa được đúc từ thép nguyên khối chống gỉ, khả năng chống chịu với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cách phân biệt dây bảo hiểm toàn thân và dây bảo hiểm bán thân: dây bảo hiểm toàn thân sẽ có thiết kế thêm phần dây đai đùi và bụng còn dây bảo hiểm bán thân sẽ không có. Do đó dây an toàn toàn thân sẽ có độ chắc chắn và giữ an toàn tốt hơn các loại dây an toàn bán thân.

Khi làm việc trên cao, bạn cũng nên trang bị thêm các loại mũ nón bảo hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động bạn nhé.

dây bảo hiểm toàn thân

Tính năng hoạt động của dây bảo hiểm toàn thân

Dây bảo hộ lao động toàn thân khi mang sẽ ôm khít vào cơ thể, 3 phần đai gồm đai vai, đai bụng, đai đùi có nhiệm vụ giữ chắc và cố định cơ thể, phần móc khóa bám vào cột, làn can…giữ có thể không bị rơi tự do khi người lao động làm việc việc trên cao bất cẩn.

Học cách sử dụng dây bảo hiểm toàn thân an toàn

Cách sử dụng dây bảo hiểm lao động toàn thân cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Lưu ý trước khi sử dụng:

 • Bạn cần kiểm tra dây an toàn kỹ lưỡng trước khi mặc vào người, kiểm tra các dây đai xem có mục, đứt hay không, khóa móc có bị gãy, quá hoen gỉ không.
 • Tránh sử dụng những loại dây bảo hộ đã quá cũ, thời gian sử dụng quá lâu.
 • Đảm bảo khi đeo dây không bị xoắn,vặn ở bất kỳ điểm nào.

Trong khi sử dụng:

 • Điều chỉnh độ dài ngắn của dây sao cho phù hợp với các bộ phận của cơ thể.
 • Nhớ cài đai vùng bụng và đùi, điều chỉnh sao cho thoải mái khi di chuyển nhất có thể.

day an toan lao dong

4 bước đeo dây bảo hiểm toàn thân cho người mới sử dụng:

 • Bước 1: Cầm dây bảo hiểm an toàn tại vị trí D-ring (phần khóa D-ring của dây), tháo gỡ dây nếu bị xoắn, bắt đầu tiến hành kiểm tra dây trước khi đưa vào sử dụng theo như những lưu ý trong phần “Lưu ý trước khi sử dụng” phía trên.
 • Bước 2: Tiến hành đeo quai trên vai bằng cách luồn tay qua đai, luôn giữ cho đai thẳng đứng, không bắt chéo đai, điều chỉnh quai sao cho quai đùi nằm giữa mông.
 • Bước 3: Khóa quai chân, điều chỉnh quai chân sao cho vừa, thông thường khoảng cách giữa hai chân và đùi thường bằng một bàn tay.
 • Bước 4: Khóa quai ngực lại và điều chỉnh quai ngực sao cho cách vai từ 20 đến 25cm, điều chỉnh tổng thể đai sao cho cơ thể thoải mái nhất.

Có thể bạn quan tâm:

dây bảo hộ an toàn

Tổng hợp các loại dây bảo hiểm toàn thân

Dây bảo hiểm toàn thân thường được sử dụng cho công nhân, kỹ sư làm việc tại các công trường xây dựng, thợ điện sửa chữa điện trên cao hoặc những người công nhân đô thị, cây xanh…Một số loại dây bảo hiểm toàn thân được sử dụng rộng rãi trên thị trường bao gồm:

 • Dây an toàn toàn thân một móc: loại dây này thường trang bị một móc khóa lớn ở lưng nhằm cố định người lao động an toàn, tránh rơi tự do.
 • Dây an toàn toàn thân hai móc: dây an toàn hai móc được trang bị tới 2 móc (một móc to và một móc nhỏ), dây an toàn 2 móc thường đem lại sự chắc chắn hơn cho người sử dụng, an tâm, thoải mái hơn.

dây bảo hiểm

Chọn đơn vị cung cấp dây bảo hiểm chất lượng cao

Với độ phủ sóng rộng khắp của các đơn vị đồ bảo hộ lao động, rất dễ dàng để có thể mua được một sản phẩm dây bảo hiểm, tuy nhiên để lựa chọn được những chiếc dây bảo hộ toàn thân chính hãng, sử dụng bền thì bạn cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ.

Thăng Long Corp chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm dây bảo hiểm chất lượng cao, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

xương sản xuất đồ bảo hộ

Bài viết “Dây bảo hiểm toàn thân là gì? Học cách sử dụng an toàn và đúng kỹ thuật” đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích, hãy like và chia sẻ bài viết để thêm nhiều người biết đến bạn nhé.

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo