Bật mí ngay cách vệ sinh găng tay bảo hộ lao động có thể tái sử dụng

Đăng bởi CAS Media

Găng tay bảo hộ lao động là thiết bị không thể thiếu bảo vệ cho đôi tay người công nhân. Tùy từng ngành nghề mà có những loại găng tay với các chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Đây là sản phẩm tiêu hao của ngành sản xuất.

Mỗi năm đều có một số lượng lớn sản phẩm được sử dụng và chuyển thành rác thải. Để tiết kiệm chi phí hãy để Thăng Long Corp bật mí ngay cách vệ sinh găng tay bảo hộ lao động có thể tái sử dụng cho bạn trong bài viết sau đây nhé.

Tái chế là việc tốt đáng nên làm

Tái chế hay sử dụng các sản phẩm đã qua tái chế đang là việc làm được kêu gọi hưởng ứng nhằm bảo vệ Trái Đất và tránh lãng phí. Các sản phẩm được tái chế sẽ làm giảm tình trạng hao mòn nguyên liệu tự nhiên, gây cạn kiệt tài nguyên của Trái Đất.

Ngoài ra, với các sản phẩm tái chế thông thường giá thành sẽ rẻ hơn giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng nhất là các sản phẩm có thời gian khấu hao nhanh.

găng tay bảo hộ

Cách vệ sinh găng tay bảo hộ sợi cotton/ polyester

Với đặc tính bền, dẻo dai của sợi cotton và polyester thì găng tay bảo hộ được làm từ loại vải này vẫn có công dụng như ban đầu sau nhiều lần giặt. Cách vệ sinh găng tay bảo hộ sợi cotton/polyester rất đơn giản.

Bạn chỉ cần giặt găng tay với bột giặt và nước ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Nếu muốn găng khô nhanh chóng thì có thể sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ dưới mức trung bình. Không nên dùng nhiệt độ quá cao vì có thể làm hỏng sợi vải.

găng tay lao động

Hướng dẫn cách vệ sinh găng tay sợi nylon

Găng tay sợi nylon được chia làm nhiều loại khác nhau. Bạn có thể sử dụng bột giặt cùng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C để giặt găng tay lao động sợi nylon. Sau đó, dùng máy sấy ở nền nhiệt độ thấp dưới trung bình để làm khô chúng.

Có thể bạn quan tâm:

gang tay bao ho

Học cách vệ sinh găng tay có lớp phủ bên ngoài

Trên thị trường găng tay có lớp phủ bên ngoài rất đa dạng về chủng loại. Để vệ sinh găng tay lao động loại này cũng có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng bột giặt hoặc nước giặt nhạy cảm cho da em bé kết hợp với nước ở nhiệt độ khoảng 30 độ C hoặc thấp hơn để vệ sinh chúng.

Nếu không muốn để khô tự nhiên bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo ở mức nhiệt độ dưới trung bình để sấy. Không nên dùng nhiệt độ cao và các dung dịch tẩy rửa mạnh.

găng tay sợi

Cách vệ sinh găng tay sợi Kevlar bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ làm bằng sợi Kevlar thường có giá khá cao so với những loại khác do tính chất đặc thù của lại sợi này. Với khả năng chống cắt, chống cháy và chịu nhiệt tốt mà sản phẩm này được dùng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất. Găng tay kevlar chống chịu được nhiều loại hóa chất và dung môi trừ những loại axit mạnh, bazo, chất oxi hóa.

Bạn có thể dùng bột giặt giặt găng tay bảo hộ sợi Kevlar. Nếu như giặt với bột giặt không thể sạch được thì bạn có thể sử dụng thuốc tẩy oxygen nhưng không nên sử dụng nước giặt Javel.

găng tay an toàn lao động

Có 2 cách giặt găng tay sợi Kevlar:

  • Giặt ướt: Bạn sử dụng nước nóng ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, sử dụng 2,3kg bột giặt cho 40 kg găng tay Kevlar và tiến hành giặt trong 20 phút. Sau đó xả qua nước nóng ở nhiệt độ &0 độ C 2-3 lần, xong xả qua nước lạnh. Bạn có thể phơi khô tự nhiên hoặc sấy bằng máy sấy quần áo ở nhiệt độ 70 độ C
  • Giặt khô:
    • Đầu tiên bạn giặt găng tay sơ qua với dung dịch perchloroethylene - dung dịch dùng để giặt khô và tẩy dầu mỡ, kim loại, chất bẩn có tính chất dễ bay hơi - trong khoảng 5 phút. Sau đó xả lượng dung dịch perchloroethylene còn thừa khỏi găng.
    • Bạn pha hỗn hợp perchloroethylene + anionic surfactant cho vào giặt găng trong 20 phút. Tỷ lệ dung dịch lý tưởng là anionic surfactant 12 oz (~0,34kg) trên 45kg Kevlar. Cuối cùng bạn có thể làm khô găng bằng máy sấy quần áo ở 60 độ C.

Tham khảo thêm các sản phẩm găng tay hộ lao động Thăng Long Corp

Bài viết bật mí ngay cách vệ sinh găng tay bảo hộ lao động có thể tái sử dụng trên đây của công ty đồ bảo hộ Thăng Long hy vọng có thể giúp bạn biết cách giặt sạch găng tay lao động để tái sử dụng chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua găng tay bảo hộ lao động uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hệ thống chăm sóc khách hàng hoặc cửa hàng để chúng tôi có thể phục vụ bạn nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo