Hướng dẫn cách chọn đôi găng tay bảo hộ lao động ưng ý và chất lượng nhất!

Đăng bởi CAS Media

Lựa chọn găng tay bảo hộ luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người lao động. Khi làm việc, đôi tay được thoải mái giúp năng suất lao động cao. Hơn nữa, khi làm việc sẽ có nhiều nguy hiểm làm tay bị tổn thương. Một đôi găng tay bảo hộ lao động phù hợp và chất lượng giúp bảo vệ tay an toàn, ngoài ra giúp làm việc thoải mái hăng say, tăng năng suất công việc.

Găng tay bảo hộ lao động Thăng Long Corp là lựa chọn nhiều người tin dùng. Nên lựa chọn găng tay bảo hộ như thế nào, bài viết hướng dẫn lựa chọn găng tay bảo hộ lao động chất lượng và ưng ý nhất sẽ chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm chọn găng tay và gợi ý những mẫu găng tay được mọi người tin dùng nhiều nhất.

Tìm hiểu về tính chất công việc

Hiểu về tính chất và quá trình làm việc của bản thân thật kỹ để có cách chọn găng tay bảo hộ đúng và phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại găng tay bảo hộ, mỗi loại găng tay đều có những ưu điểm riêng biệt để phù hợp với ngành nghề, quá trình lao động của từng công việc.

Một số loại găng tay phổ biến có thể kể đến như: Găng tay cotton, Găng tay bảo hộ sợi hạt, Găng tay sơn bảo hộ lao động, Găng tay sợi, găng tay da, găng tay vải bò, … . Ngoài ra, găng tay còn có kiểu dáng ngắn dài khác nhau. Bạn phải hiểu rõ về công việc của mình, có phải bê vác nặng không? Có tiếp xúc với điện không? Có phải tiếp xúc nhiều với vật sắc nhọn không? Hoặc các nguy hiểm tiềm tàng khi tiếp xúc lâu dài như hóa chất …. Bạn hãy liệt kê các điểm trên để chọn găng tay phù hợp với công việc cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

găng tay bảo hộ

Chọn găng tay bảo hộ có chất liệu phù hợp

Trước hết, để chọn găng tay lao động bạn nên quan tâm đến chất liệu của găng tay đầu tiên. Găng tay bảo hộ lao động có nhiều chất liệu, mỗi loại chất liệu sẽ có những tính chất bảo vệ đặc thù.

  • Các loại găng tay bảo hộ cao su: Có tính cách điện tốt, nên lựa chọn loại cao su thiên nhiên để có hiệu quả tốt nhất

  • Găng tay bảo hộ chất liệu vải sợi: Bảo vệ tay khỏi ma sát và lực mạnh. Các loại chất liệu vải thường dùng như len, cotton, vải bạt, bò…

  • Găng tay bảo hộ chất liệu da: Găng tay chất liệu da có độ bền cao, giảm ma sát, và chống một phần cháy lửa

Ngoài ra, có những loại găng tay có kết hợp nhiều chất liệu để tăng hiệu quả như:

  • Găng tay sơn bảo hộ lao động làm bằng vải len phủ sơn, găng tay sợi phủ hạt làm từ sợi len phủ hạt nhựa ở lòng bàn tay: có tác dụng giảm ma sát tốt hơn những loại thông thường.

  • Găng tay cao su kết hợp da: Cách điện, giúp tăng sự thoải mái và sự bền lâu khi sử dụng.

găng tay lao động

Lựa chọn găng tay bảo hộ kích thước thoải mái

Một lưu ý quan trọng khi tìm mua một đôi găng tay bảo hộ lao động đó chính là size của găng tay. Một số ngành nghề chỉ yêu cầu găng tay bảo đảm an toàn, nhưng một vài ngành nghề cần đôi tay vẫn giữ được sự khéo léo cẩn thận thì bạn cần chọn găng tay có kích thước vừa vặn. Những găng tay quá rộng hoặc ngón tay không vừa sẽ làm ảnh hưởng đến sự linh hoạt và năng suất công việc của bạn. Nếu bạn mua găng tay bảo hộ ở cửa hàng, hãy thử trước để có đôi găng tay vừa tay mình nhất nhé.

gang tay bao ho

Chọn găng tay bảo hộ có đặc điểm phù hợp

Cách chọn găng tay lao động mà bạn cần lưu ý cuối cùng là các đặc điểm của găng tay. Hãy chú ý và hỏi người bán những điểm đặc biệt của chiếc găng tay bảo hộ mà bạn muốn mua. Một số đặc điểm thường có của găng tay bảo hộ như: Lớp sơn hoặc hạt phủ trên găng tay bảo hộ để giảm ma sát và khả năng bị phồng rộp tay; găng tay sợi PU, hoặc các bon phù hợp dùng với phòng thí nghiệm hoặc công nghiệp điện tử; găng tay phủ da thuộc có tác dụng cách nhiệt …..

gang tay lao dong

Thăng Long Corp - Thiên đường của đồ bảo hộ lao động

Nếu bạn đang cần tìm kiếm đồ bảo hộ lao động chuẩn chất lượng, Thăng Long Corp sẽ là thiên đường mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi là nhà cung cấp đồ bảo hộ uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Găng tay bảo hộ là một trong những đồ bảo hộ lao động được lựa chọn nhiều của chúng tôi. Găng tay bảo hộ chuyên dụng Thăng Long Corp được sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn sẽ giữ cho đôi tay của bạn an toàn và thoải mái khi làm việc.

Tham khảo các loại găng tay bảo hộ Thăng Long Corp

găng tay cao su

Qua bài viết Hướng dẫn lựa chọn găng tay bảo hộ lao động chất lượng và ưng ý nhất , hy vọng các bạn đã có được kinh nghiệm hữu ích và chọn được găng tay bảo hộ phù hợp với mình.

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo