5 Bước sử dụng thang dây thoát hiểm đúng và đảm bảo tính an toàn

Đăng bởi CAS Media

Thang dây thoát hiểm là dụng cụ cứu hộ quan trọng không thể thiếu trong các trường hợp cứu người tại các tòa nhà cao tầng. Thang được chia làm hai loại: thang dây leo thông thường và thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc.

Công ty Thăng Long Corp gửi đến bạn tips 5 bước sử dụng thang dây thoát hiểm đúng và đảm bảo tính an toàn để bạn có thể kiến thức về cách dùng loại thang này.

Thang dây thoát hiểm là gì?

Thang dây thoát hiểm là loại thang dùng để cứu hộ trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ ở các tòa nhà cao tầng. Sản phẩm được thiết kế bao gồm trục thang hoặc dây thang, khóa đầu trục, và đai bảo vệ. Trên thị trường sản phẩm được chia làm 2 loại để phù hợp với những đối tượng cần được cứu hộ khác nhau.

Thang dây chính là 1 trong 5 dụng cụ bảo hộ phòng chống cháy nổ cần có. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các vật dụng khác tại bài viết Những dụng cụ lao động phòng chống cháy nổ mà luôn cần có để trang bị thêm cho gia đình, doanh nghiệp của mình.

Những tính năng của thang dây thoát hiểm

Tính năng nổi trội của thanh dây thoát hiểm là dùng để thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng. Loại thang này dễ sử dụng và rất bền, hầu như không bị oxi hóa bởi môi trường. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng thang dây thoát hiểm ở phần nội dung tiếp theo.

5 bước sử dụng thang dây thoát hiểm an toàn

Thang dây thoát hiểm được chia làm hai loại vì vậy Thăng Long Corp sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng thang dây thoát hiểm theo từng loại khác nhau.

Thang dây thông thường

 • Bước 1: Chọn loại thang phù hợp với độ cao từ chỗ thoát hiểm xuống đến nơi an toàn
 • Bước 2: Lựa chọn vị trí thoát hiểm, đảm bảo an toàn cho người thoát hiểm. Vị trí này cần đảm bảo đưa người thoát hiểm đến vị trí an toàn nhanh nhất.
 • Bước 3: Tìm vị trí để mắc chặt, cố định móc của thang trước khi thả thang dây xuống
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn thả từ từ thang dây xuống
 • Bước 5: Thang dây thoát hiểm có thể chịu trọng tải lên đến 3500kg nên có thể xuống từng người cùng một lúc.

Thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc

 • Bước 1: Bạn đưa cần/ móc thang dây thoát hiểm đến gần vị trí cửa sổ hoặc ban công tùy theo không gian của bạn
 • Bước 2: Móc hộp giảm tốc vào giá treo tường, sau đó siết chặt ốc hãm cố định
 • Bước 3: Bạn mặc đai an toàn lên sát nách và siết chặt vào với người.
 • Bước 4: Ném dây thoát hiểm xuống đất thông qua ban công hoặc cửa sổ và đưa chân ra trước. Lưu ý, khi đứng trên cửa sổ, tay cần phải nắm chặt dây cáp để cho cơ thể cân bằng trước khi thả người xuống.
 • Bước 5: Úp mặt vào tường và thả dần dần người xuống

Có thể bạn quan tâm:

Trên thị trường có những loại thang dây thoát hiểm nào

Thang dây thoát hiểm được chia làm hai loại: thang dây leo thông thường và thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc.

 • Thang dây leo thông thường là loại thang thoát hiểm dành cho người có sức khỏe và kỹ năng tốt. Thiết kế sản phẩm giống như các loại thang có bậc thông thường. Tuy nhiên hai trục được làm bằng sợi tổng hợp chứ không phải gỗ hay sắt. Loại thang này khá tiện dụng và phổ biến trong cứu nạn.
 • Thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc là loại thang dành cho người có sức khỏe không tốt như trẻ nhỏ và người già. Thiết kế sản phẩm không có bậc leo như thang dây thông thường. Thang được sử dụng theo cơ chế người được cứu nạn đeo dây an toàn và sử dụng hộp điều tốc, điều chỉnh tốc độ từ từ thả xuống.

Bên cạnh thang dây thoát hiểm, bạn cũng cần trang bị những vật dụng cần thiết như bình cứu hỏa để đảm bảo tính án toán trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lao động chính hãng

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lao động với những kiểu dáng, màu sắc, thương hiệu khác nhau. Công ty Thăng Long Corp đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm đồ bảo hộ cho các cá nhân, nhà máy, phân xưởng đảm bảo có thể mang đến cho bạn những bộ đồ bảo hộ lao động giá rẻ phù hợp với mọi yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Chúng tôi sản xuất, cung cấp đến khách hàng các sản phẩm đồ bảo hộ lao động phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Mọi bộ đồ bạn cần, Thăng Long Corp đều có.

Bài viết trên đây là chia sẻ của công ty đồ bảo hộ lao động Thăng Long về 5 bước sử dụng thang dây thoát hiểm đúng và đảm bảo tính an toàn. Chúng tôi hy vọng bài viết này có ích với bạn. Hãy luôn đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình lao động.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lao động có chất lượng sản phẩm tốt, giá cả phải chăng, khả năng giao hàng nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi. Hệ thống sản xuất với dây chuyền hiện đại cùng đội ngũ công nhân viên nhiều kinh nghiệm, đảm bảo mọi bộ đồ bạn cần Thăng Long Corp đều có thể cung cấp được.

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo