Chia sẻ cách chọn mua bình cứu hoả chữa cháy

Đăng bởi CAS Media

Bình cứu hỏa chữa cháy là một trong những vật dụng trong bộ thiết bị phòng cháy chữa cháy. Bình chữa cháy là thiết bị thao tác chữa cháy tại chỗ bằng tay có cấu tạo nhỏ gọn và nhiều kích thước khác nhau. Bình chữa cháy rất cần thiết trang bị cho gia đình, cơ quan, sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Trong bài viết “Chia sẻ cách chọn mua bình cứu hoả chữa cháy” hôm nay, Thăng Long Corp sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn bình cứu hỏa chữa cháy chuyên dụng đảm bảo an toàn chất lượng.

Vì sao cần trang bị bình cứu hoả?

Bình cứu hỏa hay còn gọi là bình chữa cháy là thiết bị có tác dụng trực tiếp dập tắt các đám cháy, đảm bảo an toàn cho con người và vật chất. Một số nghiên cứu chứng minh việc trang bị bình chữa cháy là vô cùng cần thiết và sẽ giúp 90% các đám cháy mới phát sinh được kiểm soát nhanh chóng và tránh lây lan thành đám cháy lớn.

Thăng Long Corp tin rằng trang bị đầy đủ bình chữa cháy là biện pháp an toàn dễ thực hiện cần làm ngay và luôn. Bình chữa cháy Thăng Long luôn đảm bảo chất lượng và kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng.

bình cứu hỏa

Hướng dẫn cách phân biệt các loại bình cứu hoả

Đồ bảo hộ Thăng Long hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại bình cứu hỏa phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Bình cứu hỏa xe đẩy MT35: Là bình chữa cháy dạng bột, có cấu tạo gồm vỏ ngoài làm bằng thép chịu lực, bên trong là bột BC. Trên miệng có gắn cụm van, đồng hồ đo áp lực, hệ thống dây phun dài gần 3m giúp tiếp cận đám cháy nhanh hơn. Bình khá nặng nên được đặt trên xe đẩy 2 bánh để dễ dàng di chuyển. Sản phẩm thường được dùng cho các cây xăng dầu, cơ sở san triết gas, các kho chứa xăng dầu, chất khí hóa lỏng và nhà máy, xưởng sản xuất lớn...
  • Bình cứu hỏa dạng bột MF4/MF8: là sản phẩm bình chữa cháy dạng bột mịn với hơn 80% chất trong bình là NaHCO3. Khí đẩy trong bình là các khí trơ không dẫn điện như Nitơ, Cacbon. Cấu tạo bình gồm vỏ ngoài làm bằng thép, trên miệng bình có gắn cụm van, đồng hồ đo áp lực, ống dẫn, vòi phun và cò bóp. Sản phẩm được sử dụng để dập các đám cháy nhỏ, mới phát sinh do chất lỏng, chất khí dễ cháy, chất rắn như bìa cứng, giấy carton, nhựa,...
  • Bình cứu hỏa dạng khí MT3/MT5: là sản phẩm PCCC bằng khí CO2 hóa lỏng, phù hợp cho các đám cháy nhỏ mới phát sinh do chất rắn, chất lỏng gây ra. Cấu tạo bình gồm vỏ ngoài làm bằng thép, trên miệng bình có van xả gắn với chốt an toàn và dây phun loa. Sản phẩm đặc biệt hiệu quả cao với các đám cháy thiết bị điện, trong các không gian kín như buồng kín, buồng hầm nên thường được đặt tại các địa điểm không gian nhỏ như nhà dân dụng, phòng máy tính, phòng máy móc công nghiệp, công ty sản xuất điện tử, khu vực có nhiều máy móc,... 

bình chữa cháy

Cách chọn mua bình cứu hoả phù hợp với không gian

Trong cách chọn mua bình cứu hỏa, bạn cần lưu ý đến không gian bạn đặt bình. Với không gian rộng sẽ cần trang bị nhiều bình chữa cháy hơn là những không gian hẹp. Nội dung chi tiết quy định số lượng bình PCCC như sau:

STT

Nội dung chi tiết

Số lượng tối thiểu 01 sàn 30-100 m2

Tổng số lượng tối thiểu 02 lầu.

1

Bình chữa cháy bột 4kg

01 bình

x 02 bình

2

Bình chữa cháy CO2, 3kg

01 bình

x 02 bình

3

Tiêu lệnh nội quy PCCC

01 bộ

x 02 bộ

4

Kệ đựng bình chữa cháy

01 cái

x 02 cái

5

Văn bản Nội quy PCCC công ty

01 bản

x 02 bản

binh cuu hoa

Có thể bạn quan tâm:

3 điều cần chú ý khi bơm bình cứu hoả

  • Bình cứu hỏa được vệ sinh sạch sẽ: Bình cứu hỏa khi chuẩn bị bơm phải đảm bảo tiêu chí an toàn sạch sẽ 100%, không còn tàn dư của các chất chữa cháy trước đó, bình hoàn toàn được loại bỏ hết các bột, khí CO2 dư thừa hoặc đã quá hạn sử dụng. Vỏ bình không tráo giữa các loại với nhau bởi vỏ bình có tác dụng giúp nhận dạng các bình chữa cháy khác nhau.
  • Bơm bình chữa cháy cần lưu ý không lẫn các tạp chất bên ngoài: Trong quá trình nạp bình chữa cháy chuyên dụng, bạn cần tuân thủ đúng loại chất bơm vào bình tương ứng với thiết kế vỏ bình. Tuyệt đối không để lẫn các tạp chất khác ngoài chất chữa cháy vào bình để tránh làm giảm hiệu quả chữa cháy. Không thay thế, làm thay đổi cấu trúc hóa học của thành phần chữa cháy, đồng thời bơm đúng loại chất chữa cháy vào bình theo tem nhãn của nhà sản xuất để tránh nhầm lẫn sử dụng cho sau này.
  • Tuân thủ quy trình bơm bình cứu hỏa theo quy định PCCC: người nạp phải là người có trình độ chuyên môn kỹ thuật về bình chữa cháy. Chất chữa cháy nạp vào yêu cầu phải đảm bảo chất lượng. Bắt buộc phải kiểm tra an toàn của bình sau khi nạp, tránh rò rỉ, không đảm bảo liều lượng sau khi bơm.

bơm bình cứu hỏa

Thăng Long Corp - Mang sự an toàn đến bên bạn

Thăng Long Corp cung cấp các loại bình cứu hỏa cao cấp giá tốt phục vụ cho công tác phòng chống cháy nổ. Chúng tôi cam kết luôn đem đến cho bạn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ nhiệt tình, nhanh chóng.

Trên đây là bài viết “Chia sẻ cách chọn mua bình cứu hoả chữa cháy”. Mỗi gia đình, công ty nên trang bị cho mình những bình chữa cháy trên để đảm bảo an toàn cho bản thân và chính mình.

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo