2 Bước chọn size kích cỡ găng tay bảo hộ lao động đơn giản

Đăng bởi CAS Media

Găng tay bảo hộ chính là vật bất ly thân của nhiều người lao động thường xuyên phải bốc vác, di chuyển hàng hóa hoặc làm việc trong những môi trường hóa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp tới đôi bàn tay. Trong quá trình lao động, kích cỡ găng tay không vừa sẽ có thể người lao động khó chịu, làm giảm năng suất lao động.

Trong bài viết 2 Bước chọn size kích cỡ găng tay bảo hộ lao động đơn giản ngày hôm nay, Đồ bảo hộ Thăng Long sẽ hướng dẫn cho bạn đọc 2 bước chọn kích cỡ găng tay đúng chuẩn cho người lao động.

Vì sao nên cẩn thận chọn găng tay bảo hộ?

Đôi tay là tài sản quý giá đối với mỗi người, đặc biệt là đối với những người lao động. Với những người thường xuyên làm việc tại các phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà xưởng có tiếp xúc với hóa chất, môi trường điện từ thì không có vật dụng nào có thể thay thế được găng tay bảo hộ.

Khám phá thêm Những loại găng tay bảo hộ lao động có trên thị trường hiện nay Thăng Long Corp đang cung cấp nhé.

Với những ngành nghề khác nhau sẽ đòi hỏi những loại găng tay tương ứng, do vậy lựa chọn găng tay cẩn thận đặc biệt là lưu ý cách chọn size găng tay bảo hộ là điều vô cùng cần thiết. Đối với những găng tay có độ co dãn khi đeo sẽ ôm trọn vào bàn tay nhưng đối với những loại găng tay bảo hộ lao động không co dãn như chất liệu da thì việc lựa chọn size chuẩn là rất quan trọng. Găng tay không vừa vặn sẽ khiến người dùng khó chịu, đeo dễ bị tuột, thao tác làm việc bị chậm và rất dễ bị rách.

Hiện nay găng tay bảo hộ lao động đã được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, không còn chỉ có duy nhất một kích cỡ như trước đây nữa. Thăng Long Corp gửi tới bạn đọc hai bước chọn găng tay bảo hộ lao động chuẩn size như sau:

găng tay bảo hộ

Chọn size găng tay bảo hộ theo số đo

Cũng như chọn quần áo bảo hộ lao động, khi chọn găng tay bạn cũng cần nắm được các số đo bàn tay của mình. Đầu tiên bạn cần đo kích thước chu vi của lòng bàn tay và mu bàn tay, chiều dài tay, chiều rộng của bạn. Sử dụng tay thuận hơn để đo tay còn lại. Bạn nên chuẩn bị một cái thước dây có đơn vị đo là inch hoặc cm để đo.

  • Chu vi lòng bàn tay tay và mu bàn tay: hay còn gọi là tổng chu vi bàn tay, chính là phần dưới các khớp ngón tay và trên ngón tay cái.

  • Chiều dài bàn tay: được tính từ đầu ngón tay dài nhất tới cổ tay.

  • Chiều rộng của tay: được tính từ khớp gốc ngón cái tới bên ngoài bàn tay.

Khi lấy các số đo này bạn có thể nhờ người thân, bạn bè của mình nếu không tự đo được. Thông thường hai bàn tay sẽ có kích thước tương đương nhau, bàn tay của nữ giới sẽ có kích thước khác với bàn tay của nam giới, chỉ giống nhau ở tỷ lệ giữa các kích thước.

Có thể bạn quan tâm:

Lấy số đo và tìm kích cỡ theo bảng

Sau khi đã có số liệu về kích thước đôi tay, bạn đối chiếu theo bảng dưới đây để lựa chọn kích cỡ phù hợp:

 

Nam

Nữ

Size

S

M

L

XL

S

M

L

XL

Chiều dài tay (cm)

19

20

21

22

17

18

19

20

Chiều dài tay (inch)

7.5

số 8

8.5

9

5.5

6

6.5

7

Chiều rộng tay (cm)

8.5

9

9.5

10

7.5

8

8.5

9

Chiều rộng tay (inch)

3

3.5

4

4.5

2.5

3

3.5

4

Chu vi tay (cm)

19

21

22

23

18

19

20

21

Chu vi tay (inch)

7.5

8.5

9

9.5

5.5

6

6.5

7

Hướng dẫn cách chọn găng tay bảo hộ lao động

Hiện nay có rất nhiều loại găng tay bảo hộ khác nhau, do đó để lựa chọn loại găng tay phù hợp, mời bạn đọc tham khảo cách chọn găng tay lao động dưới đây:

Chọn găng tay bảo hộ lao động có chất liệu, đặc tính phù hợp: với từng ngành nghề, chất liệu găng tay sử dụng sẽ khác nhau. Một số loại chất liệu găng tay tương ứng với ngành nghề sử dụng

  • Chất liệu cao su: Đối với găng tay chất liệu cao su này thường sẽ sử dụng khi môi trường làm việc phải tiếp xúc tiếp xúc với axit, chất ăn mòn, hóa chất. Loại găng tay này sử dụng rộng rãi trong các xí nghiệp nhà xưởng có nhiều chất độc hại hoặc trong môi trường y tế, phòng thí nghiệm. Găng tay cao su có đặc tính chống thấm chất lỏng tốt, đặc biệt là chống chọi với các loại axit, hóa chất, bảo vệ khỏi bị ăn mòn da tay.

  • Chất liệu sợi: Găng tay làm từ sợi len sẽ có đặc điểm là thông thoáng, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, phủ sơn kín hoặc hạt nhựa li ti có tác dụng chống nóng, chống trơn trượt. Vì thế găng tay sợi được sử dụng chủ yếu cho công nhân bốc vác, chế biến thực phẩm…

Chọn găng tay có kích cỡ phù hợp: như đã chia sẻ ở các mục trên của bài viết.

Tìm đơn vị sản xuất và cung cấp găng tay bảo hộ uy tín

Hiện nay Đồ bảo hộ Thăng Long chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại găng tay bảo hộ lao động cho tất cả các ngành nghề khác nhau. Với chất lượng sản phẩm bền đẹp, nguồn cung dồi dào, Đồ bảo hộ Thăng Long tự tin cung cấp găng tay lao động cho tất cả những ai có nhu cầu.

Tham khảo thêm các sản phẩm găng tay bảo hộ lao động giá tốt Thăng Long Corp

Hy vọng thông qua bài viết 2 Bước chọn size kích cỡ găng tay bảo hộ lao động đơn giản vừa rồi, bạn đọc sẽ hiểu hơn về các cách chọn kích cỡ găng tay phù hợp. Chúc bạn đọc có một ngày vui vẻ!

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo