Cùng chọn mua bình cứu hoả đúng theo quy định của PCCC

Đăng bởi CAS Media

Bình cứu hỏa là một phương tiện bắt buộc phải có trong quy định an toàn phòng cháy chữa cháy. Việc chọn mua bình cứu hỏa phù hợp với mục đích, không gian và vị trí trong nhà xưởng, xí nghiệp đảm bảo theo quy định PCCC là điều không phải ai cũng biết.

Hãy cùng Đồ bảo hộ Thăng Long tìm hiểu bài viết “Cùng chọn mua bình cứu hỏa đúng theo quy định của PCCC” để biết thêm nhiều những cách chọn mua bổ ích nhé.

Bình cứu hoả là gì?

Bình cứu hỏa hay còn gọi bình cứu chữa cháy là loại bình được trang bị tại cơ quan làm việc, tại gia đình, nhà xưởng, sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Bình cứu hỏa có tác dụng dập tắt các đám cháy nhỏ, kiểm soát cho lửa không lan rộng, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc, hộ gia đình.

Cấu tạo của bình chữa cháy bao gồm phần vỏ bình được sản xuất từ chất liệu thép đúc có độ bền cao, chịu được va đập mạnh. Bên trong bình thường là các chất chữa cháy dạng bột NaHCO3 nồng độ 80% hoặc khí CO2 khi gặp áp suất cao sẽ chuyển sang dạng lỏng.

Đồ bảo hộ Thăng Long hiện đang cung cấp các loại bình cứu hỏa như:

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ nạp bình cứu hỏa các loại chất lượng. Thăng Long Corp luôn là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.

Công năng và ưu điểm của bình cứu hoả

Như đã được đề cập ở trên, công năng của bình cứu hỏa chính là tác dụng dập tắt các đám cháy nhỏ và kiểm soát không cho chúng lan rộng thành những đám cháy lớn gây thiệt hại về vật chất và con người. Bình cứu hỏa được trang bị phổ biến ở tất cả mọi nơi trong khu vực bạn ở, khu vực làm việc, xưởng nhà máy, xí nghiệp.

Bình cứu hỏa tiền lợi là thế sẽ có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm của bình cứu hỏa:

  • Dập tắt đám cháy nhanh: với sự tiện lợi và được đặt tại nhiều vị trí dễ lấy trong tòa nhà nên khi có đám cháy nhỏ phát sinh, ngay lập tức người quanh đó có thể lấy được bình cứu hỏa và sử dụng ngay. Bột khô hoặc khí trong bình tạo lớp phủ vừa đủ lên ngọn lửa ngăn chúng với oxy trong không khí, dập tắt chúng nhanh chóng.

  • An toàn cho người sử dụng: bình cứu hỏa thường sử dụng bột NaHCO3 nồng độ 80% hoặc khí CO2 nên rất an toàn khi sử dụng, không gây kích ứng da tay hoặc gây hại cho đường hô hấp.

  • Dập tắt những đám cháy nhiên liệu: những đám cháy có xăng, dầu nhớt là những đám cháy vô cùng nguy hiểm và khả năng lan rộng nhanh chóng. Do vậy bình cứu hỏa khi kết hợp với bình chữa cháy dạng bọt sẽ đem lại hiệu quả tức thời trong dập tắt các đám cháy nhiên liệu này.

  • Không dẫn điện, khả năng chống sốc nhiệt tốt: đối với những đám cháy liên quan đến đường dây tải điện hay chập điện, tính cách điện của bình chữa cháy vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ, chống dẫn điện đến người chữa cháy. Đồng thời bột chữa cháy có khả năng chống sốc nhiệt tốt, không gây hư hại đồ vật đặc biệt như lốp xe dễ bị hỏng do đang nóng gặp lạnh đột ngột.

Nhược điểm của bình cứu hỏa:

  • Chỉ dập tắt được những đám cháy phát sinh, quy mô nhỏ.

  • Với bình cứu hỏa bột sẽ để lại bột tàn dư sau khi dập lửa.

Tham khảo ngay: Giá bơm bình chữa cháy lưu động Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua bình cứu hoả theo đúng quy định PCCC

Trong cách chọn mua bình cứu hỏa, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo theo đúng quy định phòng cháy chữa cháy:

Chọn mua bình cứu hỏa theo diện tích: với không gian rộng sẽ cần trang bị nhiều bình chữa cháy hơn là những không gian hẹp. Nội dung chi tiết quy định số lượng bình PCCC như sau:

STT

Nội dung chi tiết

Số lượng tối thiểu 01 sàn 30-100 m2

Tổng số lượng tối thiểu 02 lầu.

1

Bình chữa cháy bột 4kg

01 bình

x 02 bình

2

Bình chữa cháy CO2, 3kg

01 bình

x 02 bình

3

Tiêu lệnh nội quy PCCC

01 bộ

x 02 bộ

4

Kệ đựng bình chữa cháy

01 cái

x 02 cái

5

Văn bản Nội quy PCCC công ty

01 bản

x 02 bản

Ví dụ: Số lượng bình cứu hoả cần được trang bị sẵn

Với diện tích công ty của bạn nằm trên cùng 1 mặt sàn có diện tích nằm trong 30 – 100m2 thì số lượng bình cứu hỏa bạn cần sử dụng là 2 bình bao gồm 1 bình chữa cháy bột 4kg và một bình chữa cháy CO2 3 kg.

Bình cứu hỏa khi sử dụng cần thường xuyên kiểm tra và thay mới để đảm bảo chức năng của bình.

Lựa chọn tìm kiếm nhà cung cấp bình cứu hoả uy tín

Thăng Long Corp là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp bình cứu hỏa chất lượng trong PCCC cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã đem đến những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và nhận được sự tin cậy và ủng hộ của hàng ngàn khách hàng từ Bắc vào Nam.

Với những kiến thức mà bài viết “Cùng chọn mua bình cứu hỏa đúng theo quy định của PCCC” mang lại đã góp phần giúp bạn lựa chọn được loại bình cứu hỏa phù hợp cho mình. Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng mới!

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo