3 Điều bạn cần chú ý khi dùng máy bơm bình chữa cháy

Đăng bởi CAS Media

Hiện nay số lượng vụ hỏa hoạn xảy ra ngày càng nhiều với số lượng dày đặc, đặc biệt là những vụ hỏa hoạn tại các khu nhà dân san sát. Chính vì vậy mà công tác phòng cháy chữa cháy ngày này được mọi người vô cùng chú ý và trang bị cẩn thận. Bình cứu hỏa là dụng cụ phổ biến, đồ bảo hộ không thể thiếu được nêu trong quy định PCCC.

Việc bơm bình chữa cháy cần phải thực hiện đúng chuẩn để đảm bảo tránh sai sót, làm hỏng tác dụng của bình chữa cháy. Đồ bảo hộ Thăng Long gửi đến bạn “3 Điều bạn cần chú ý khi dùng máy bơm bình chữa cháy” giúp bạn an toàn khi thực hiện hoạt động này.

Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy hay còn gọi bình cứu hỏa là loại bình có tác dụng dập tắt các đám cháy nhỏ, kiểm soát cho lửa không lan rộng, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc, hộ gia đình. Được trang bị tại cơ quan làm việc, tại gia đình, nhà xưởng, sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Cấu tạo của bình chữa cháy bao gồm phần vỏ bình được sản xuất từ chất liệu thép đúc có độ bền cao, chịu được va đập mạnh. Bên trong bình thường là các chất chữa cháy dạng bột NaHCO3 nồng độ 80% hoặc khí CO2 khi gặp áp suất cao sẽ chuyển sang dạng lỏng.

Thăng Long Corp luôn là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp đa dạng các loại bình chữa cháy như:

bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa được vệ sinh sạch sẽ

Bình cứu hỏa sau thời gian dài không sử dụng hoặc sử dụng đã hết thì cần được thay mới hoặc nạp mới chất chữa cháy vào bình. Một trong những tiêu chí đảm bảo khi bơm bình cứu hỏa là cần phải vệ sinh bình sạch sẽ đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Không còn tàn dư của các chất chữa cháy trước đó, bình hoàn toàn được loại bỏ hết các bột, khí CO2 dư thừa hoặc đã quá hạn sử dụng.
  • Tuyệt đối không tráo vỏ bình cứu hỏa giữa các loại với nhau bởi tầm quan trọng của vỏ bình trong việc nhận dạng các bình chữa cháy khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

bình chữa cháy

Bơm bình chữa cháy cần lưu ý không lẫn các tạp chất bên ngoài

Trong quá trình nạp bình chữa cháy chuyên dụng, bạn cần tuân thủ đúng loại chất bơm vào bình tương ứng với thiết kế vỏ bình. Tuyệt đối không để lẫn các tạp chất khác ngoài chất chữa cháy vào bình để tránh làm giảm hiệu quả chữa cháy. Không thay thế, làm thay đổi cấu trúc hóa học của thành phần chữa cháy, đồng thời bơm đúng loại chất chữa cháy vào bình theo tem nhãn của nhà sản xuất để tránh nhầm lẫn sử dụng cho sau này.

binh cuu hoa

Tuân thủ quy trình bơm bình PCCC quy định

Quy trình chuẩn khi bơm bình cứu hỏa theo quy định PCCC sẽ bao gồm các bước:

  • Bước 1: Kiểm tra bình khi nhận từ khách hàng bao gồm vỏ bình và bên trong bình, van và các phụ kiện khác.
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh bình sạch sẽ, đảm bảo 100% không còn tàn dư của chất chữa cháy trước.
  • Bước 3: Tiến hành nạp bột hoặc khí chữa cháy đủ lượng, đảm bảo áp suất vừa đủ.
  • Bước 4: Kiểm tra lại bình sau khi bơm và ban giao tới khách hàng.

Lưu ý trong quá trình bơm nạp bình cứu hỏa:

  • Người nạp phải là người có trình độ chuyên môn kỹ thuật về bình chữa cháy.
  • Chất chữa cháy nạp vào yêu cầu phải đảm bảo chất lượng.
  • Bắt buộc phải kiểm tra an toàn của bình sau khi nạp, tránh rò rỉ, không đảm bảo liều lượng sau khi bơm.

bơm bình cứu hỏa

Chọn dịch vụ bơm bình chữa cháy chất lượng

Thăng Long Corp luôn là điểm đến hàng đầu đối với những khách hàng có nhu cầu nạp bình cứu hỏa các loại. Dịch vụ nạp bình chữa cháy của chúng tôi luôn nhanh chóng, thao tác theo đúng tiêu chuẩn an toàn, mỗi bình sau khi nạp đều được dán nhãn mác để nhận biết thời hạn nạp bình. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, sử dụng các loại máy móc nhập khẩu để nạp bình, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

bom binh cuu hoa

Tại sao cần trang bị đầy đủ bình chữa cháy và biển chỉ dẫn?

Bình chữa cháy là thiết bị trực tiếp dập tắt những đám cháy, đảm bảo an toàn cho con người và vật chất. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, trang bị bình chữa cháy và các biển hiệu chỉ dẫn sẽ giúp 90% các đám cháy được kiểm soát nhanh chóng và tránh lây lan sang diện rộng. Do vậy trang bị đầy đủ bình chữa cháy và biển chỉ dẫn chính là biện pháp an toàn cần thực hiện ngay và luôn.

Mặc dù vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình cứu hỏa kém chất lượng. Hãy tham khảo ngay cách chọn mua bình chữa cháy mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đây để chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

binh chua chay

Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ “3 Điều bạn cần chú ý khi dùng máy bơm bình chữa cháy” mọi người nhé.

Viết bình luận của bạn:
Bảo hộ lao động Thăng Long

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Mrs Dung: 0966634268
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo